chứng minh bđt sau: sinx + tanx > 2x :):):confused::confused::confused:
T thuy781996 9 Tháng sáu 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh bđt sau: sinx + tanx > 2x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh bđt sau: sinx + tanx > 2x
K khongphaibang 9 Tháng sáu 2013 #2 Xét hàm : f(x) = sinx +tanx -2x Tính đạo hàm f(x)= cosx+1/cos^2x-2 f(x)= [cos^3x - 2cos^2x +1]/cos^2x f(x) = (cosx-1)[cos62x - cosx -1]/cos^2x Ta thấy : f(x)\leq0 \Leftrightarrow cosx - 1 \leq0 \Rightarrowx\leq0 Khi đó f(x) nghịch biến \Leftrightarrow x\leq0 Ta có : x\leq0 \Rightarrowf(x)\geqf(0) \Leftrightarrowsinx +tanx -2x \geq0 \Rightarrowđpcm nếu đúng thì thánk cái nha
Xét hàm : f(x) = sinx +tanx -2x Tính đạo hàm f(x)= cosx+1/cos^2x-2 f(x)= [cos^3x - 2cos^2x +1]/cos^2x f(x) = (cosx-1)[cos62x - cosx -1]/cos^2x Ta thấy : f(x)\leq0 \Leftrightarrow cosx - 1 \leq0 \Rightarrowx\leq0 Khi đó f(x) nghịch biến \Leftrightarrow x\leq0 Ta có : x\leq0 \Rightarrowf(x)\geqf(0) \Leftrightarrowsinx +tanx -2x \geq0 \Rightarrowđpcm nếu đúng thì thánk cái nha
T thuy781996 11 Tháng sáu 2013 #3 khongphaibang said: Xét hàm : f(x) = sinx +tanx -2x Tính đạo hàm f(x)= cosx+1/cos^2x-2 f(x)= [cos^3x - 2cos^2x +1]/cos^2x f(x) = (cosx-1)[cos62x - cosx -1]/cos^2x Ta thấy : f(x)\leq0 \Leftrightarrow cosx - 1 \leq0 \Rightarrowx\leq0 Khi đó f(x) nghịch biến \Leftrightarrow x\leq0 Ta có : x\leq0 \Rightarrowf(x)\geqf(0) \Leftrightarrowsinx +tanx -2x \geq0 \Rightarrowđpcm nếu đúng thì thánk cái nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn có thể nói rõ vì sao f(x)<=0 k mình không hiểu?
khongphaibang said: Xét hàm : f(x) = sinx +tanx -2x Tính đạo hàm f(x)= cosx+1/cos^2x-2 f(x)= [cos^3x - 2cos^2x +1]/cos^2x f(x) = (cosx-1)[cos62x - cosx -1]/cos^2x Ta thấy : f(x)\leq0 \Leftrightarrow cosx - 1 \leq0 \Rightarrowx\leq0 Khi đó f(x) nghịch biến \Leftrightarrow x\leq0 Ta có : x\leq0 \Rightarrowf(x)\geqf(0) \Leftrightarrowsinx +tanx -2x \geq0 \Rightarrowđpcm nếu đúng thì thánk cái nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn có thể nói rõ vì sao f(x)<=0 k mình không hiểu?
N noinhobinhyen 11 Tháng sáu 2013 #4 thuy781996 said: bạn có thể nói rõ vì sao f(x)<=0 k mình không hiểu? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chỗ đó là f'(x) chứ ko phải f(x) đâu bạn ạ :-B
thuy781996 said: bạn có thể nói rõ vì sao f(x)<=0 k mình không hiểu? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chỗ đó là f'(x) chứ ko phải f(x) đâu bạn ạ :-B