Chứng minh bất đẳng thức

T

truongduong9083

Gợi ý:
Chứng minh: $\dfrac{a^2}{b+c}+\dfrac{b^2}{c+a}+\dfrac{c^2}{a+b} \geq \dfrac{a+b+c}{2}$
Sau đó áp dụng cô si là xong nhé
 
M

maxqn

Đầu tiên dùng Cauchy-Schwarz cũng được, không thì Cauchy luôn T__T

Ta có

$$\frac{a^2}{b+c} + \frac{(b+c)}4 \geq a$$

Tương tự ta có...

Cộng vế theo vế ta được $$\frac{a^2}{b+c} + ... \geq \frac{a+b+c}2 \geq \frac32$$
 
V

vuhoang97

sao ko áp dụng bđt bu-nhi-a-cop-xki cho nó nhanh
........
.................................................................................
 
Top Bottom