chung minh bat dang thuc

H

hoanghondo94

Đặt :
[TEX]{\color{Blue} x=b+c-a \\ y=c+a-b \\ z=a+b-c \\\\ \Rightarrow x+y=2c;y+z=2a;z+x=2b[/TEX]

[TEX]{\color{Blue} VT= \frac{2(y+z)}{x}+\frac{\frac{9}{2}(z+x)}{y}+\frac{8(x+y)}{z} =(\frac{9x}{2y}+\frac{2y}{x})+(\frac{8x}{z}+\frac{2z}{x})+(\frac{9z}{2y}+\frac{8y}{z}) \geq 26[/TEX]

Vì a,b,c là 3 cạnh của tam giác nên x,y,z>0 dùng Cauchy cho từng cặp trong ngoặc suy ra điều phải chứng minh..
.:D:D
Xin lỗi nhé, lúc sáng nhìn nhầm ^^
Bài này dấu "=" không xảy ra.
. .
 
Top Bottom