L
lantrinh93
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
chứng minh rằng với mọi số thực dương abc thỏa [TEX]a^2 +b^2 +c^2 =1[/TEX]
ta có[TEX] \frac{a^5- 2a^3 +a}{b^2 +c^2}+\frac{b^5-2b^3+b}{c^2+a^2}+\frac{c^5-2c^3+c}{a^2+b^2}[/TEX] <= [TEX]\frac{2\sqrt{3}}{3}[/TEX]
ta có[TEX] \frac{a^5- 2a^3 +a}{b^2 +c^2}+\frac{b^5-2b^3+b}{c^2+a^2}+\frac{c^5-2c^3+c}{a^2+b^2}[/TEX] <= [TEX]\frac{2\sqrt{3}}{3}[/TEX]