Chứng minh bất đẩng thức

A

an1904

bạn sửa lạj đi!
dox chẳg dc j cả
à tiện thể làm bài này giùm mình lun nhá
(3x-5)/(x-3) =2
tk trước ^^
 
Last edited by a moderator:
G

girltoanpro1995

bạn sửa lạj đi!
dox chẳg dc j cả
à tiện thể làm bài này giùm mình lun nhá
(3x-5)/(x-3) =2
tk trước ^^
Đề là:
[tex]\frac{3x-5}{x-3}=2[/tex].
Thế này á :-o
[tex]3x-5=2x-6[/tex]
[tex]x=-6+5=-1[/tex]
Còn cái đề của chủ pic. Thêm [tex]......[/ tex] vào là đc ^^.[/SIZE][/FONT][/tex]
 
Y

youch

bạn sửa lạj đi!
dox chẳg dc j cả
à tiện thể làm bài này giùm mình lun nhá
(3x-5)/(x-3) =2
tk trước ^^
Cái này bạn chuyển vế sang thành -2 rồi làm quy đồng mẫu như bình thường thôi. Đặt điều kiện x-3 # 0. Rồi thành 3x-5-2(x-3) = 0 \Leftrightarrow x+1 = 0 \Leftrightarrow x = -1. Cái này tớ làm nháp, bạn thử làm kiểu này xem.
 
Top Bottom