chứng minh bất đẳng thức và tìm m

X

xuixui148

N

noinhobinhyen

bài 1 mình làm câu a coi như xong các câu kia nha

Xét $f(x) =x-sinx$

$f'(x) = 1-cosx \geq 0 \forall x$

$\Rightarrow f(x) \geq f(0) = 0$

$\forall x > 0 \Rightarrow f(x) > 0 \Leftrightarrow x > sinx$


còn với x < 0 vì f(x) đồng biến nên $f(x) < f(0) = 0 \Rightarrow x < sin \forall x<0$
 
T

thaophuong1801

tớ làm câu 2 tìm y' để hàm số đb thi y'>= 0 voi x thuộc khoang theo đề bài
biền đổi ra ta đươc x2 - (2m+1)x +m2 +m >= 0
đặt g(x) = x2 - ( 2m +1)x +m2 +m,
g' (x)= 2x-(2m+1) suy ra g'(x) =0 x= 2m+1/2
TH1 2m+1/2 >=2
lâp bảng biến thiến đề bài yêu cầu g(x) >=0 suy ra min g(x)>=0 suy ra g( 2m+1/2) >=0 và kêt hơp điều kiện
TH2 2m+1/2 <2 lam tương tự
KẾT LUẬN CHUNG HỢP 2 TH LẠI
 
Top Bottom