Cho a,b,c là 3 cạnh của một tam giác có chu vi bằng 2. Chứng minh rằng a^2 + b^2 + c^2 + 2abc < 2
S shuieshushu 29 Tháng chín 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [TEX]a,b,c[/TEX] là 3 cạnh của một tam giác có chu vi bằng 2. Chứng minh rằng [TEX]a^2 + b^2 + c^2 + 2abc < 2[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [TEX]a,b,c[/TEX] là 3 cạnh của một tam giác có chu vi bằng 2. Chứng minh rằng [TEX]a^2 + b^2 + c^2 + 2abc < 2[/TEX]
V viethoang1999 29 Tháng chín 2014 #2 $b+c>a$ \Rightarrow $a+b+c\ge 2a$ \Rightarrow $a<1$ Tương tự \Rightarrow $(1-a)(1-b)(1-c)>0$ \Leftrightarrow $1-\left ( a+b+c \right )+ab+bc+ac-abc> 0$ \Rightarrow $2\left ( ab+bc+ac \right )> 2+abc$ \Rightarrow $2\left ( ab+bc+ac \right )+a^2+b^2+c^2> a^2+b^2+c^2+2abc+2$
$b+c>a$ \Rightarrow $a+b+c\ge 2a$ \Rightarrow $a<1$ Tương tự \Rightarrow $(1-a)(1-b)(1-c)>0$ \Leftrightarrow $1-\left ( a+b+c \right )+ab+bc+ac-abc> 0$ \Rightarrow $2\left ( ab+bc+ac \right )> 2+abc$ \Rightarrow $2\left ( ab+bc+ac \right )+a^2+b^2+c^2> a^2+b^2+c^2+2abc+2$