Chứng minh bất đẳng thức sau:

F

fappingvn

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

tại sao có đc như thế zị bạn, giải cụ thể ra giùm mình đc hok???

xét 2 tổng A+B

[laTEX]A = \frac{a}{b+c}+ \frac{b}{a+c}+ \frac{c}{b+a} = \frac{a}{b+c}+1 +\frac{b}{a+c}+ 1+\frac{c}{b+a}+1 - 3 \\ \\ A = (a+b+c)(\frac{1}{b+c}+\frac{1}{b+a}+\frac{1}{c+a}) - 3 \\ \\ A= \frac{1}{2}((a+b)+(b+c)+(c+a))(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a}) - 3 \\ \\ A \geq \frac{1}{2}.9 - 3 = \frac{3}{2}[/laTEX]

cụm thứ 2

[laTEX]B = \frac{a+c}{b} + \frac{a+b}{c}+ \frac{b+c}{a} \\ \\ B = (\frac{a}{b}+\frac{b}{a}) + (\frac{b}{c}+\frac{c}{b}) + (\frac{a}{c}+\frac{c}{a}) \\ \\ B \geq 2+2+2 = 6 [/laTEX]
 
Top Bottom