a^4+ b^4\geq a^3b + ab^3:);):p:D\\:D/=D>=))[-X=D>=D>=D>=D>=D>
H hoangquan_mt 1 Tháng tư 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a^4+ b^4\geq a^3b + ab^3\\/=D>=))[-X=D>=D>=D>=D>=D>
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a^4+ b^4\geq a^3b + ab^3\\/=D>=))[-X=D>=D>=D>=D>=D>
H hiensau99 1 Tháng tư 2013 #2 $a^4+ b^4 \ge a^3b + ab^3$ $ \leftrightarrow a^4+ b^4 - a^3b - ab^3 \ge 0$ $\leftrightarrow a^3(a-b)-b^3(a-b) \ge 0 $ $\leftrightarrow (a^2+ab+b^2)(a-b)^2 \ge 0 $ BĐT cuối cùng đúng nên BĐT ban đầu luôn đúng Dấu "=" xảy ra $\leftrightarrow a=b$
$a^4+ b^4 \ge a^3b + ab^3$ $ \leftrightarrow a^4+ b^4 - a^3b - ab^3 \ge 0$ $\leftrightarrow a^3(a-b)-b^3(a-b) \ge 0 $ $\leftrightarrow (a^2+ab+b^2)(a-b)^2 \ge 0 $ BĐT cuối cùng đúng nên BĐT ban đầu luôn đúng Dấu "=" xảy ra $\leftrightarrow a=b$