$\frac{<cosx +cos6x+ cos11x>}{<sinx +sin 6x+ sin11x>}$ = $cot6x$
M mytrinh353 9 Tháng tư 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\frac{<cosx +cos6x+ cos11x>}{<sinx +sin 6x+ sin11x>}$ = $cot6x$ Last edited by a moderator: 9 Tháng tư 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\frac{<cosx +cos6x+ cos11x>}{<sinx +sin 6x+ sin11x>}$ = $cot6x$
V vy000 9 Tháng tư 2013 #2 $\cos x + \cos 6x + \cos 11x \\ = \cos 6x + (\cos x+ \cos 11x) \\ = \cos 6x + 2\cos 6x \cos 5x \\ = \cos 6x (2\cos 5x+1)$ $\sin x+ \sin 6x+ \sin 11x \\ =\sin 6x + 2\sin 6x \cos 5x \\ = \sin 6x (2\cos 5x+1)$ Ta có đpcm
$\cos x + \cos 6x + \cos 11x \\ = \cos 6x + (\cos x+ \cos 11x) \\ = \cos 6x + 2\cos 6x \cos 5x \\ = \cos 6x (2\cos 5x+1)$ $\sin x+ \sin 6x+ \sin 11x \\ =\sin 6x + 2\sin 6x \cos 5x \\ = \sin 6x (2\cos 5x+1)$ Ta có đpcm
K kakashi05 12 Tháng tư 2013 #3 Ta có: cos x+cos 6x+ cos 11x =cos 6x+(cos x+cos 11x) =cos 6x(2cos 5x+1) (1) sin x+sin 6x+sin 11x =sin 6x+2sin6xcos5x =sin6x(1+2cos5x) (2) Lấy (1) chia (2) ta được: cotx
Ta có: cos x+cos 6x+ cos 11x =cos 6x+(cos x+cos 11x) =cos 6x(2cos 5x+1) (1) sin x+sin 6x+sin 11x =sin 6x+2sin6xcos5x =sin6x(1+2cos5x) (2) Lấy (1) chia (2) ta được: cotx