T
tryfighting
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
các cậu làm xem sao nhé
cho 0\leq a, b, c, d \leq1
CMR : [tex] (a+b+c+d+1)^2 \geq 4( a^2+b^2+c^2+d^2)[/tex]
Cho 3 số x, y , z thoả mãn ĐK xy+yz+xz = 4
CMR : [tex] x^4+y^4+z^4 \geq16/3 [/tex]
cả bài này nữa
đang làm thì ko biết làm thế nào nữa
Chứng minh với mọi số nguyên dương n , [TEX]n\geq2 [/TEX]thì
[TEX]\frac{1}{n+1} + \frac{1}{n+2}+\frac{1}{n+3}+...+ \frac{1}{2n} > 13/24 (1)[/TEX]
Giải
với n=2 \Rightarrow 1/3+1/4>13/24 \Leftrightarrow 14 /24 > 13/24
\Rightarrow BĐT(1) luôn đúng với n=2
Giả sử BBĐT (1) luôn đúng với n=k ( k thuộc Z , k\geq2) , tức là ta có BDT:
[TEX]\frac{1}{k+1} + \frac{1}{k+2}+\frac{1}{k+3}+...+ \frac{1}{2k} > 13/24[/TEX]
TA phải CM BĐT (1) luôn đung với n= k+1, tức là ta phải chứng minh BĐT:
[TEX]\frac{1}{k+2} + \frac{1}{k+3}+\frac{1}{k+4}+...+ \frac{1}{2(k+1)} > 13/24[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{k+1} + \frac{1}{k+2} + \frac{1}{k+3}+\frac{1}{k+4}+...+ \frac{1}{2k} + \frac{1}{2k+1} + \frac{1}{2(k+1)} -\frac{1}{k+1} > 13/24[/TEX]
.....ko biết làm thế nào nữa
các bạn giúp mình nốt nhé
cho 0\leq a, b, c, d \leq1
CMR : [tex] (a+b+c+d+1)^2 \geq 4( a^2+b^2+c^2+d^2)[/tex]
Cho 3 số x, y , z thoả mãn ĐK xy+yz+xz = 4
CMR : [tex] x^4+y^4+z^4 \geq16/3 [/tex]
cả bài này nữa
đang làm thì ko biết làm thế nào nữa
Chứng minh với mọi số nguyên dương n , [TEX]n\geq2 [/TEX]thì
[TEX]\frac{1}{n+1} + \frac{1}{n+2}+\frac{1}{n+3}+...+ \frac{1}{2n} > 13/24 (1)[/TEX]
Giải
với n=2 \Rightarrow 1/3+1/4>13/24 \Leftrightarrow 14 /24 > 13/24
\Rightarrow BĐT(1) luôn đúng với n=2
Giả sử BBĐT (1) luôn đúng với n=k ( k thuộc Z , k\geq2) , tức là ta có BDT:
[TEX]\frac{1}{k+1} + \frac{1}{k+2}+\frac{1}{k+3}+...+ \frac{1}{2k} > 13/24[/TEX]
TA phải CM BĐT (1) luôn đung với n= k+1, tức là ta phải chứng minh BĐT:
[TEX]\frac{1}{k+2} + \frac{1}{k+3}+\frac{1}{k+4}+...+ \frac{1}{2(k+1)} > 13/24[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{k+1} + \frac{1}{k+2} + \frac{1}{k+3}+\frac{1}{k+4}+...+ \frac{1}{2k} + \frac{1}{2k+1} + \frac{1}{2(k+1)} -\frac{1}{k+1} > 13/24[/TEX]
.....ko biết làm thế nào nữa
các bạn giúp mình nốt nhé
Last edited by a moderator: