Toán 9 Chứng minh bất đẳng thức Cô-si

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có:[tex]\frac{1}{a^2+bc}+\frac{1}{b^2+ca}+\frac{1}{c^2+ab}\leq \frac{1}{2\sqrt{a^2bc}}+\frac{1}{2\sqrt{ab ^2c}}+\frac{1}{2\sqrt{abc^2}}=\frac{\sqrt{ab}+\sqrt{bc}+\sqrt{ca}}{2abc}\leq \frac{a+b+c}{2abc}[/tex]
 
  • Like
Reactions: ankhongu

Hungthitkhia

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2019
94
10
26
19
Cần Thơ
THCS Lương Thế Vinh
Thế thì mình nghĩ nên xem lại đề nha bạn....
Thực ra nếu làm tiếp vẫn đúng, vì [tex]2abc>abc[/tex] nên...
Chứ mình tưởng là thêm cái gì đó để từ [tex]\frac{1}{a^2+bc}[/tex] ra [tex]\frac{1}{a}[/tex] và tương tự với hai cái kia rồi... bạn biết đó.
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom