Chứng minh bất đẳng thức chứa căn bậc hai

H

huynhbachkhoa23

Có $\sqrt{\dfrac{x}{y+z}}=\dfrac{x}{\sqrt{x(y+z)}} \ge \dfrac{2x}{x+y+z}$

Tương tự.

Suy ra: $\sum\sqrt{\dfrac{x}{y+z}}\ge 2$

Đẳng thức xảy ra khi có một số bằng 0 và hai số còn lại bằng nhau (Không thoả mãn) $\to$ Không sảy ra đẳng thức.

Suy ra điều cần chứng minh
 
T

tysne3000

có thể viết kĩ hơn chỗ \frac{x}{\sqrt[2]{x*(y+z)}} \geq \frac{2x}{x+Y+z} (chưa hiểu lắm)
 
T

toiyeu9a3

$\sqrt{x(y + z)}$ \leq $\dfrac{x + y + z}{2}$ \Rightarrow $\dfrac{x}{\sqrt{x(y + z)}}$ \geq $\dfrac{2x}{x + y + z}$
 
Top Bottom