Cho ab \geq 1 . CM :[a^{2} + b^{2} \geq a + b
maitrangnghihoa5@gmail.com Học sinh Thành viên 16 Tháng sáu 2017 95 21 26 20 Nghệ An 27 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho ab [TEX]\geq [/TEX] 1 . CM :[TEX][a^{2} + b^{2} \geq a + b [/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho ab [TEX]\geq [/TEX] 1 . CM :[TEX][a^{2} + b^{2} \geq a + b [/TEX]
Học Trò Của Sai Lầm Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng bảy 2018 393 498 66 20 Bình Định THPT Phù Cát 2 27 Tháng bảy 2018 #2 [tex]a^{2}+b^{2}\geq \frac{(a+b)^{2}}{2}[/tex] Ta chứng minh: [tex]\frac{(a+b)^{2}}{2}\geq a+b\Leftrightarrow (a+b)^{2}\geq 2(a+b)\Leftrightarrow (a+b)(a+b-2)\geq 0[/tex] Bất đẳng thức cuối luôn đúng vì [tex]a+b\geq 2\sqrt{ab}\geq 2[/tex]. Chứng minh hoàn tất Reactions: ngocvan9999 and mỳ gói
[tex]a^{2}+b^{2}\geq \frac{(a+b)^{2}}{2}[/tex] Ta chứng minh: [tex]\frac{(a+b)^{2}}{2}\geq a+b\Leftrightarrow (a+b)^{2}\geq 2(a+b)\Leftrightarrow (a+b)(a+b-2)\geq 0[/tex] Bất đẳng thức cuối luôn đúng vì [tex]a+b\geq 2\sqrt{ab}\geq 2[/tex]. Chứng minh hoàn tất
maitrangnghihoa5@gmail.com Học sinh Thành viên 16 Tháng sáu 2017 95 21 26 20 Nghệ An 27 Tháng bảy 2018 #3 Học Trò Của Sai Lầm said: [tex]a^{2}+b^{2}\geq \frac{(a+b)^{2}}{2}[/tex] Ta chứng minh: [tex]\frac{(a+b)^{2}}{2}\geq a+b\Leftrightarrow (a+b)^{2}\geq 2(a+b)\Leftrightarrow (a+b)(a+b-2)\geq 0[/tex] Bất đẳng thức cuối luôn đúng vì [tex]a+b\geq 2\sqrt{ab}\geq 2[/tex]. Chứng minh hoàn tất Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhưng chuyên đề là đặt biến phụ mà bạn
Học Trò Của Sai Lầm said: [tex]a^{2}+b^{2}\geq \frac{(a+b)^{2}}{2}[/tex] Ta chứng minh: [tex]\frac{(a+b)^{2}}{2}\geq a+b\Leftrightarrow (a+b)^{2}\geq 2(a+b)\Leftrightarrow (a+b)(a+b-2)\geq 0[/tex] Bất đẳng thức cuối luôn đúng vì [tex]a+b\geq 2\sqrt{ab}\geq 2[/tex]. Chứng minh hoàn tất Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhưng chuyên đề là đặt biến phụ mà bạn
Học Trò Của Sai Lầm Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng bảy 2018 393 498 66 20 Bình Định THPT Phù Cát 2 27 Tháng bảy 2018 #4 Có khó gì mà phải đặt biến phụ? Nếu thích bạn đặt t=a+b Reactions: mỳ gói