chứng minh bất đẳng thức (12)

T

the_dryad_309

bạn ơi nói rõ hơn cho mình được không?
................giúp mình nhe! cảm ơn nhiều!
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang93

với mọi X,Y dương, CMR:

[TEX](1+x)(1+\frac{y}{x})(1+\frac{9}{\sqrt{y}})^2 \geq 256[/TEX]
Dấu "=" xảy ra khi nào?


giúp mình với....

chưa học Holder, giải kiểu khác :D

[TEX](1+x)(1+\frac{y}{x})(1+\frac{9}{\sqrt{y}})^2 = (1+x+\frac{y}{x}+y)(1+\frac{9}{\sqrt{y}})^2 \geq (1+2\sqrt{y}+y)(1+\frac{9}{\sqrt{y}})^2 = [(1+\sqrt{y})(1+\frac{9}{\sqrt{y}})]^2 = (1+\sqrt{y}+\frac{9}{\sqrt{y}}+9)^2 \geq (1+6+9)^2=256 [/TEX]
 
Top Bottom