Toán 11 Chứng minh bằng PP quy nạp

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
với n=1, thì ta thấy đẳng thức đúng.
giả sử đẳng thức đúng với n=k, thì [tex]2+4+...+2^k=2^{k+1}-2[/tex]
ta cần chứng minh đẳng thức cũng đúng với k+1.
[tex]2+4+..+2^k+2^{k+1}=2^{k+1}-2+2^{k+1}=2^{k+2}-2[/tex]
vậy đẳng thức đúng.
 

Mun Ken

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
186
114
36
25
TP Hồ Chí Minh
THCS LE Loi
với n=1, thì ta thấy đẳng thức đúng.
giả sử đẳng thức đúng với n=k, thì [tex]2+4+...+2^k=2^{k+1}-2[/tex]
ta cần chứng minh đẳng thức cũng đúng với k+1.
[tex]2+4+..+2^k+2^{k+1}=2^{k+1}-2+2^{k+1}=2^{k+2}-2[/tex]
vậy đẳng thức đúng.

Em chưa hiểu chỗ này ạ [tex]2+4+..+2^k+2^{k+1}=2^{k+1}-2+2^{k+1}=2^{k+2}-2[/tex]
phải là [tex]2^{k+1}-2+2^{k+1}=2^{2k+2}-2[/tex] ạ!! Anh giải thích giúp em ạ
 

Nguyen Gia Lap

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
82
43
134
20
Cần Thơ
Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Em chưa hiểu chỗ này ạ [tex]2+4+..+2^k+2^{k+1}=2^{k+1}-2+2^{k+1}=2^{k+2}-2[/tex]
phải là [tex]2^{k+1}-2+2^{k+1}=2^{2k+2}-2[/tex] ạ!! Anh giải thích giúp em ạ
[tex]2^{k+1}+2^{k+1}-2=2(2^{k+1})-2=2^{k+2}-2[/tex] Nhân hai lũy thừa cùng cơ số thì mình phải cộng lại chứ bạn
 
Top Bottom