H
htxpjnoy2000


Dùng phương pháp quy nap chứng minh:
a/ Chứng minh với mọi số tự nhiên n>=1 ta có đẳng thức : 1+2+3+....+n=n(n+1):2
b/ Chứng minh rằng với mọi n thuộc N* ta có: 1^2 + 2^2 + 3^2 +....n^2=n(n+1)(2n+1):6
c/Chứng minh rằng với mọi n thuộc N biểu thức Un=13^n-1 chia hết cho 6
d/ Chứng minh rằng với mọi số tự nhiên n>=3, ta có 2^n>2n+1








a/ Chứng minh với mọi số tự nhiên n>=1 ta có đẳng thức : 1+2+3+....+n=n(n+1):2
b/ Chứng minh rằng với mọi n thuộc N* ta có: 1^2 + 2^2 + 3^2 +....n^2=n(n+1)(2n+1):6
c/Chứng minh rằng với mọi n thuộc N biểu thức Un=13^n-1 chia hết cho 6
d/ Chứng minh rằng với mọi số tự nhiên n>=3, ta có 2^n>2n+1
Last edited by a moderator: