Toán 9 Chứng minh bằng nhau và song song trong tam giác nhọn

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
1,021
Nam Định
In the sky

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) [TEX]tanx=cot(90^o-x)[/TEX]. Vì [TEX]\widehat{B}+\widehat{BCD}=90^o[/TEX] nên ta có đpcm.
b) [tex]tanB.tanC=cotBCD.tanC=\frac{CK}{HK}.\frac{AK}{CK}=\frac{AK}{HK}=3\Rightarrow \frac{AH}{HK}=2[/tex]
Kéo dài AG cắt BC tại M. Khi đó M là trung điểm BC nên [tex]\frac{AG}{GM}=2=\frac{AH}{HK}\Rightarrow HG//KM\Rightarrow HG//BC[/tex]
 
Top Bottom