Toán 8 Chứng minh bằng nhau: [tex]EF.KC=FK.EC[/tex]

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
1,021
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC trung tuyến AM. Tia phân giác góc AMB cắt AB tại E, tia phân giác của góc AMC cắt AC tại D.
a.So sánh [tex]\frac{AE}{EB}=\frac{AD}{DC}[/tex] ( đã làm )
b. Gọi I là giao điểm AM và ED. Chứng minh I là trung điểm ED ( đã làm )
c. Cho [tex]BC=16cm;\frac{CD}{DA}=\frac{3}{5}[/tex]. Tính ED ( đã làm )
d. Gọi F;K lần lượt là giao điểm EC với AM; DM. Chứng minh [tex]EF.KC=FK.EC[/tex] ( giúp em câu này )
Thanks
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
d, Ta có : ME là tia phân giác ngoài của góc MFC
=> [TEX]\frac{MF}{MC}=\frac{EF}{EC}(1)[/TEX]
MK là tia phân giác trong của góc MFC
=>[TEX]\frac{FK}{KC}=\frac{MF}{MC}(2)[/TEX]
Từ (1) và (2) suy ra : [TEX]\frac{EF}{FC}=\frac{FK}{KC}[/TEX]
⇒EF.KC=FK.EC(dpcm)
Cho tam giác ABC trung tuyến AM. Tia phân giác góc AMB cắt AB tại E, tia phân giác của góc AMC cắt AC tại D.
a.So sánh [tex]\frac{AE}{EB}=\frac{AD}{DC}[/tex] ( đã làm )
b. Gọi I là giao điểm AM và ED. Chứng minh I là trung điểm ED ( đã làm )
c. Cho [tex]BC=16cm;\frac{CD}{DA}=\frac{3}{5}[/tex]. Tính ED ( đã làm )
d. Gọi F;K lần lượt là giao điểm EC với AM; DM. Chứng minh [tex]EF.KC=FK.EC[/tex] ( giúp em câu này )
Thanks
 
Top Bottom