Toán Chứng minh bằng cách sử dụng các loại bất đẳng thức, hằng đẳng thức

Canbis

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
9
1
6
23

delname

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2016
173
133
86
Việt Nam
2. Theo Cauchy-Schwarz
[tex](\frac{a^{2}}{b^{2}}+\frac{b^{2}}{a^{2}})(1^{2}+1^{2})\geq (\frac{a}{b}+\frac{b}{a})^{2}[/tex]
=> đpcm
 

delname

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2016
173
133
86
Việt Nam
Ta có BĐT : [tex]x^{2}+y^{2}+1\geq xy+x+y[/tex] (CM tương đương)
=> [tex]\frac{x^{2}}{y^{2}}+\frac{y^{2}}{x^{2}}+1\geq \frac{x}{y}+\frac{y}{x}+1[/tex]
=>đpcm
 

Trần Quang Đài

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
1
2
6
22
1/ bạn phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp hệ số bất định thì được
[tex](x^{2}+x+1)(x^2-x+2)[/tex] sau đó thì đưa về dạng bình phương cộng với 1 số là xong
 
Top Bottom