chứng minh bằng 2 cách

N

ngocsangnam12

picture.php
Cách 1:
Ta thấy: $\widehat{O_3}=\frac{1}{2} \widehat{zOx}$
$\widehat{O_1}=\frac{1}{2} \widehat{x'Oz'}$
Mà $2$ góc $\widehat{zOx}$ và $\widehat{x'Oz'}$ là $2$ góc đối đỉnh \Rightarrow $2$ góc này bằng nhau.
\Rightarrow $\widehat{O_3}=\widehat{O_1}$
Ta có: $\widehat{O_3}+\widehat{zOy}=180^o$
Mà $\widehat{O_3}=\widehat{O_1}$ \Rightarrow $\widehat{O_1}+\widehat{zOy}=180^o.$
\Rightarrow Tia $Oy'$ là tia đối của tia $Oy$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom