Toán 10 Chứng minh bài toán

Tư mã tương như

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2019
355
122
61
20
Hải Dương
Thcs việt hồng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Dạng làm tổng quát dạng bài tìm điểm TM (VD cho [tex]\Delta ABC[/tex] tìm K sao cho [tex]3\underset{KA}{\rightarrow}+2\underset{KB}{\rightarrow}=\underset{0}{\rightarrow}[/tex])
Đẳng thức [tex]\Leftrightarrow 3\overrightarrow{AK}=2\left ( \overrightarrow{AB}-\overrightarrow{AK} \right )\Leftrightarrow \overrightarrow{AK}=\frac{2}{5}\overrightarrow{AB}[/tex]
 
Top Bottom