Toán 9 Chứng minh bài toán tổng quát

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
[tex]\frac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{3}}+...+\frac{1}{\sqrt{97}+\sqrt{99}}=\frac{\sqrt{1}-\sqrt{3}+\sqrt{3}-.....+\sqrt{97}-\sqrt{99}}{-2}=\frac{\sqrt{1}-\sqrt{99}}{-2}=\frac{3\sqrt{11}-1}{2}\approx 4.47>\frac{9}{4}[/tex]
Hoặc theo kiểu: ....[tex]=\frac{6\sqrt{11}-2}{4}[/tex]
Cần chứng minh: [tex]6\sqrt{11}-2> 9[/tex] . Dễ rồi nhé!
 

Hương Phạm

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
143
19
11
Hà Nội
...HPN
[tex]\frac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{3}}+...+\frac{1}{\sqrt{97}+\sqrt{99}}=\frac{\sqrt{1}-\sqrt{3}+\sqrt{3}-.....+\sqrt{97}-\sqrt{99}}{-2}=\frac{\sqrt{1}-\sqrt{99}}{-2}=\frac{3\sqrt{11}-1}{2}\approx 4.47>\frac{9}{4}[/tex]
Hoặc theo kiểu: ....[tex]=\frac{6\sqrt{11}-2}{4}[/tex]
Cần chứng minh: [tex]6\sqrt{11}-2> 9[/tex] . Dễ rồi nhé!
Cảm ơn ạ^^

[tex]\frac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{3}}+...+\frac{1}{\sqrt{97}+\sqrt{99}}=\frac{\sqrt{1}-\sqrt{3}+\sqrt{3}-.....+\sqrt{97}-\sqrt{99}}{-2}=\frac{\sqrt{1}-\sqrt{99}}{-2}=\frac{3\sqrt{11}-1}{2}\approx 4.47>\frac{9}{4}[/tex]
Hoặc theo kiểu: ....[tex]=\frac{6\sqrt{11}-2}{4}[/tex]
Cần chứng minh: [tex]6\sqrt{11}-2> 9[/tex] . Dễ rồi nhé!
Tổng quát bài toán giùm em với ạ.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom