Chứng minh bài tam giác cân

N

namngotau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.chứng minh rằng:
a,nếu hai tam giác cân có một cặp cạnh bên và một cặp cạnh đáy bằng nhau từng đôi một thì hai tam giác ấy bằng nhau
b,nếu hai tam giác đều có một cặp đường cao bằng nhau thì hai tam giác ấy bằng nhau.
 
N

nguyenbahiep1

1.chứng minh rằng:
a,nếu hai tam giác cân có một cặp cạnh bên và một cặp cạnh đáy bằng nhau từng đôi một thì hai tam giác ấy bằng nhau

2 tam giác cân ABC cân tại A và A'B'C' cân tại A'

nếu có AB = A'B' và BC = B'C' thì 2 tam giác ABC và A'B'C' bằng nhau

chứng minh

ta có:

AB= AC = A'B' = A'C"


vậy 2 tam giác này bằng nhau theo trường hợp C-C-C


 
N

nguyenbahiep1

b,nếu hai tam giác đều có một cặp đường cao bằng nhau thì hai tam giác ấy bằng nhau

cho 2 tam giác đều ABC và A'B'C' có đường cao AH và A'H'

nếu AH = A'H' thì ABC = A'B'C'

chứng minh

xét tam giác

AHB và A'H'B

là 2 tam giác vuông có Góc B = B' = 60 cạnh AH = A'H'

vậy 2 tam giác đó bằng nhau

vậy có AB = A'B'

từ đây dẫn đến

AB = AC = BC = A'B' = A'C' = B'C'

2 tam giác ABC và A'B'C' bằng nhau theo TH : c-c-c
 
Top Bottom