C
chuonggio1025
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)cho tam giác nhọn nội tiếp đường tròn tâm o, đường tròn o1 đi qua a và c cắt ab, bc lần lượt tại k, n, đường tròn o2 đi qua b, k, n, cắt o tại điểm thứ 2 m (khác b) gọi i, j lần lượt là trung điểm của bo1, bm, chứng minh i, j, o2 thẳng hàng.
2)cho tứ giác lồi abcd nội tiếp đường tròn tâm o, vẽ ax vuông góc ad, cắt bc tại e, ay vuông góc ab, cắt cd tại f, chứng minh e, f, o thẳng hàng.
3)cho tam giác abc, gọi o là tâm đường tròn nội tiếp của abc, d, e lần lượt là các tiếp điểm thuộc cạnh bc và ca, m, n lần lượt là hình chiếu của a và b xuống các đường thẳng bo, ao, chứng minh d, m, n, e thẳng hàng.
cho mình ké thêm 2 bài này nửa nhé:
1)tìm min,max của a=x^2+y^2 biết rằng x, y là các số thực thoả: x^2+y^2-xy=4
2)tim min:
a=x^2+2y^2+3z^2-2xy+2xz-2x-2y-8z+2000
thank các bạn nhiều
2)cho tứ giác lồi abcd nội tiếp đường tròn tâm o, vẽ ax vuông góc ad, cắt bc tại e, ay vuông góc ab, cắt cd tại f, chứng minh e, f, o thẳng hàng.
3)cho tam giác abc, gọi o là tâm đường tròn nội tiếp của abc, d, e lần lượt là các tiếp điểm thuộc cạnh bc và ca, m, n lần lượt là hình chiếu của a và b xuống các đường thẳng bo, ao, chứng minh d, m, n, e thẳng hàng.
cho mình ké thêm 2 bài này nửa nhé:
1)tìm min,max của a=x^2+y^2 biết rằng x, y là các số thực thoả: x^2+y^2-xy=4
2)tim min:
a=x^2+2y^2+3z^2-2xy+2xz-2x-2y-8z+2000
thank các bạn nhiều