Chứng minh: B; O; K thẳng hàng.

C

canary7311

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Cho tam giác ABC có phân giác góc A và phân giác góc C cắt nhau tại O. Vẽ OM, ON là hình chiếu của O trên AC và BC. Lấy điểm P thuộc NC sao cho NP=AM. Gọi K là giao điểm của AF và MN. Chứng minh: B; O; K thẳng hàng.
 
V

vuhang97

mình ko biết vẽ hình trên này, nói chung là:
Từ O kẻ vuông góc xuống AB, gọi lạ H
Có: AH=AM (t/c phân giác)
mà AM = NP \Rightarrow \Rightarrow AH=NP
Từ đó cm được tam giác ABP cân tại B. Có BO là phân giác rồi, chỉ cần chứng minh K là trung điểm của AP là xong.
 
Top Bottom