Toán 6 Chứng minh B là trung điểm của AC

dung1byt@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2015
39
5
46

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
$a)$
Vì $OA < OC ( 2cm < 4cm)$
$\Rightarrow O \in AC$
$\Rightarrow OA + OC = AC$
$\Rightarrow 2cm+ 4cm = AC$
$\Rightarrow AC = 6cm$
$b)$
Vì $BO < BA (1cm < 2cm)$
$\Rightarrow O \in AB$
$\Rightarrow OA + OB = AB$
$\Rightarrow 2cm + 1cm = AB$
$\Rightarrow AB = 3cm$
Vì $OB < OC (1cm < 4cm)$
$\Rightarrow B \in OC $
$\Rightarrow OB + BC = OC$
$\Rightarrow 1cm + BC = 4cm$
$\Rightarrow BC = 3cm$
Có : $AB = BC(= 3cm)$
$\Rightarrow B$ nằm giữa $A$ và $C$
Từ $2$ điều trên $\Rightarrow đpcm$
 
Top Bottom