Toán 7 Chứng minh AM vuông góc DE

0969945499

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng sáu 2019
37
12
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A. Kẻ AH vuông góc với BC, gọi D,E lần lượt là hình chiếu của H trên AB, AC, kẻ AH, HE; cho AH = HE.
a. Gọi M là trung điểm của BC
CMR: [tex]\angle MAC + \angle HAC = 90 độ[/tex]
b. CMR : AM vuông góc với DE.
Cho mình thanks trước nha ^^
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC vuông tại A. Kẻ AH vuông góc với BC, gọi D,E lần lượt là hình chiếu của H trên AB, AC, kẻ AH, HE; cho AH = HE.
a. Gọi M là trung điểm của BC
CMR: [tex]\angle MAC + \angle HAC = 90 độ[/tex]
b. CMR : AM vuông góc với DE.
Cho mình thanks trước nha ^^
Sai đề rồi bạn, sai ở chỗ tô đỏ á!
 
  • Like
Reactions: 0969945499

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC vuông tại A. Kẻ AH vuông góc với BC, gọi D,E lần lượt là hình chiếu của H trên AB, AC, kẻ AH, HE; cho AH = HE.
a. Gọi M là trung điểm của BC
CMR: [tex]\angle MAC + \angle HAC = 90 độ[/tex]
b. CMR : AM vuông góc với DE.
Cho mình thanks trước nha ^^
a) AM là trung tuyến=> [tex]AM=\frac{BC}{2}=MC[/tex]
=> ∆MAC cân [tex]\Rightarrow \widehat{MAC}=\widehat{MCA}[/tex]
Mà [tex]\widehat{MCA}+\widehat{HAC}=90^{\circ}\Rightarrow \widehat{MAC}+\widehat{HAC}=90^{\circ}[/tex]
b) dễ chứng minh đc [tex]\widehat{ADE}=\widehat{MAC}[/tex]
Từ đó => đpcm
 
  • Like
Reactions: 0969945499

0969945499

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng sáu 2019
37
12
6
a) AM là trung tuyến=> [tex]AM=\frac{BC}{2}=MC[/tex]
=> ∆MAC cân [tex]\Rightarrow \widehat{MAC}=\widehat{MCA}[/tex]
Mà [tex]\widehat{MCA}+\widehat{HAC}=90^{\circ}\Rightarrow \widehat{MAC}+\widehat{HAC}=90^{\circ}[/tex]
b) dễ chứng minh đc [tex]\widehat{ADE}=\widehat{MAC}[/tex]
Từ đó => đpcm
câu b) làm thế nào vậy bạn?/
 
Top Bottom