Toán 9 Chứng minh AK vuông góc EF

dotrunganh2701

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng hai 2020
17
2
6
Hà Nội
Gia Thụy

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta thấy: AEHF nội tiếp nên [tex]\widehat{AEF}=\widehat{ADF}=\widehat{ACB}[/tex]
Vẽ tiếp tuyến Ax tại A sao Ax cùng phía với B so với AC.
Ta có: [tex]\widehat{BAx}=\widehat{ACB} \Rightarrow \widehat{BAx}=\widehat{AEF} \Rightarrow Ax //EF[/tex]
Mà [tex]Ax \perp AK \Rightarrow EF \perp AK[/tex]
 
  • Like
Reactions: dotrunganh2701
Top Bottom