Toán 8 Chứng minh AJCD là hình chữ nhật

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA

0974096532

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười một 2018
4
0
1
Cho tam giác ABC vuông tại A có AB=12cm,AC=16cm.Goi AM là trung tuyến của tam giác ABC. GỌI I là trung điểm của AB, lấy N đối xứng với M qua y. Chứng minh
a) Điểm N đối xứng với M qua AB
b) T.giác AMBN là hình thoi
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác ABC vuông tại A có AB=12cm,AC=16cm.Goi AM là trung tuyến của tam giác ABC. GỌI I là trung điểm của AB, lấy N đối xứng với M qua y. Chứng minh
a) Điểm N đối xứng với M qua AB
b) T.giác AMBN là hình thoi
a, ta có: t/g ABC vuông tại A
=> AM=MB=MC=> t/g AMB cân
mà I là tđ của AB
=> MI vg góc vs AB
mà N đx vs M quA I=> N,đx M qua AB
b, cm t/g AIN=AIM=MIB=BIN(c,g,c)
 
Top Bottom