Toán 9 Chứng minh AEHF thuộc một đường tròn

hello...hello

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2018
214
51
51
20
Hà Nội
Tân Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC cân ở A, vẽ đường tròn tâm D đường kính BC cắt AB và AC lần lượt tại E và F. Các dây BF và CE cắt nhau ở H
a) AEHF thuộc 1 đường tròn, xác định tâm O
b) DE là tiếp tuyến của đường tròn tâm O
c) BC=10cm, AB=13cm. Tính bán kính đường tròn tâm O
( Mn vẽ cả hình giúp em nhé )
 

Phạm Thị Thuỳ Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2017
262
188
84
21
Nghệ An
THPT
cho tam giác ABC cân ở A, vẽ đường tròn tâm D đường kính BC cắt AB và AC lần lượt tại E và F. Các dây BF và CE cắt nhau ở H
a) AEHF thuộc 1 đường tròn, xác định tâm O
b) DE là tiếp tuyến của đường tròn tâm O
c) BC=10cm, AB=13cm. Tính bán kính đường tròn tâm O
( Mn vẽ cả hình giúp em nhé )
 

Attachments

  • 15415121990292081164105.jpg
    15415121990292081164105.jpg
    76 KB · Đọc: 149
Top Bottom