Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn giải giúp mình câu d:
Cho đường tròn (O; R). Lấy điểm A nằm ngoài (O). Từ A kẻ hai tiếp tuyến AB, AC (B và C là hai tiếp điểm). AO cắt BC tại H.
a) Chứng minh rằng: AO là đường trung trực của BC
b) Qua B kẻ đường thẳng song song với OA cắt (O) tại D. AD
cắt (O) tại E. Chứng minh răng AE.AD = AH.AO.
c) Qua O kẻ OK vuông góc EC tại K, OK cắt (O) tại I. Chứng mình
rằng DI là tia phân giác của CDE
d) Gọi F là giao diêm của AO và CE. Gọi N là giao điểm qủa
DI và AC. Chứng minh AE = 2R khi ba điểm D, F, N thẳng
hàng.
Cho đường tròn (O; R). Lấy điểm A nằm ngoài (O). Từ A kẻ hai tiếp tuyến AB, AC (B và C là hai tiếp điểm). AO cắt BC tại H.
a) Chứng minh rằng: AO là đường trung trực của BC
b) Qua B kẻ đường thẳng song song với OA cắt (O) tại D. AD
cắt (O) tại E. Chứng minh răng AE.AD = AH.AO.
c) Qua O kẻ OK vuông góc EC tại K, OK cắt (O) tại I. Chứng mình
rằng DI là tia phân giác của CDE
d) Gọi F là giao diêm của AO và CE. Gọi N là giao điểm qủa
DI và AC. Chứng minh AE = 2R khi ba điểm D, F, N thẳng
hàng.