Toán 7 chứng minh AD vuông góc với EH

Bùi Ngọc Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2018
115
49
26
18
Tiền Giang
THCS Long Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho góc xAy khác góc bẹt, vẽ at là tia phân giác của góc xAy, lấy D thuộc tia phân giác At, từ d vẽ DB vuông góc Ax tại B, DC vuông góc Ay tại C
1. chứng minh rằng tam giác ABD = tam giác ACD
2. vẽ tia đối của DB cắt Oy tại H, tia đối của DC cắt Ox tại E
chứng minh tam giác BED = tam giác CDH
3. chứng minh AD vuông góc với EH
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
cho góc xAy khác góc bẹt, vẽ at là tia phân giác của góc xAy, lấy D thuộc tia phân giác At, từ d vẽ DB vuông góc Ax tại B, DC vuông góc Ay tại C
1. chứng minh rằng tam giác ABD = tam giác ACD
2. vẽ tia đối của DB cắt Oy tại H, tia đối của DC cắt Ox tại E
chứng minh tam giác BED = tam giác CDH
3. chứng minh AD vuông góc với EH
hướng dẫn nhé. tựu trình bày lại nheeeee!!:D
1. AD chung
ABD=ACD=90
DAB=DAC(At là p/g)
=>đpcm
2. BDE=CDH(đối đỉnh)
BD=DC(t/g ý a = nhau)
DBE=DCH=90
=>đpcm
3. do 2 t/g trên = nhau
=>AB=AC
BE=CH
=>AB+BE=AC+CH<=>AE=AH
=>t/g AEH cân
=>At vg góc vs EH
 

Bùi Ngọc Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2018
115
49
26
18
Tiền Giang
THCS Long Trung
hướng dẫn nhé. tựu trình bày lại nheeeee!!:D
1. AD chung
ABD=ACD=90
DAB=DAC(At là p/g)
=>đpcm
2. BDE=CDH(đối đỉnh)
BD=DC(t/g ý a = nhau)
DBE=DCH=90
=>đpcm
3. do 2 t/g trên = nhau
=>AB=AC
BE=CH
=>AB+BE=AC+CH<=>AE=AH
=>t/g AEH cân
=>At vg góc vs EH
bạn cho mik hình nhe
 
Top Bottom