Toán 8 Chứng minh AC2=CH.BC

SamNguyenxnnh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng một 2018
91
15
36
20
Lâm Đồng
Phan Chu Trinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Tam giác ABC vuông tại A, AH là đường cao, AC=4cm, HC=3,2cm
a/ Chứng minh AC2=CH.BC
b/ Tính diện tích tam giác ACH? Biết diện tích tam giác ABC là 10cm2
c/ Vẽ tia phân giác góc B cắt AH tại E, cắt AC tại K, G là trung điểm IK.
Chứng minh tam giác AGK đồng dạng với tam giác BHI

2/ Tam giác ABC có AB=6cm, BC=4cm. Trên tia đối của BC vẽ E sao cho BE=3cm, trên tia đối BA lấy H sao cho HB=2cm. Chứng minh góc BHE= góc BCA
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
1/Tam giác ABC vuông tại A, AH là đường cao, AC=4cm, HC=3,2cm
a/ Chứng minh AC2=CH.BC
b/ Tính diện tích tam giác ACH? Biết diện tích tam giác ABC là 10cm2
c/ Vẽ tia phân giác góc B cắt AH tại E, cắt AC tại K, G là trung điểm IK.
Chứng minh tam giác AGK đồng dạng với tam giác BHI

2/ Tam giác ABC có AB=6cm, BC=4cm. Trên tia đối của BC vẽ E sao cho BE=3cm, trên tia đối BA lấy H sao cho HB=2cm. Chứng minh góc BHE= góc BCA
bài 1:
a, t/g AHC dd t/g ABC(g.g) xong sd tích chéo =>đpcm
b, t/g AHC dd t/g ABD
=>SAHC/SBAC=(HC/AC)^2=(3,2/4)^2=...=>SACH=...
c, I???????
bài 2:
ta có t/g ABC dd t/g EBH do:
AB/BE=6/3=2
BC?HB=4/2=2
ABC=EBH(dđ)
=>đpcm
 
Top Bottom