cho a-b-c=0. chứng minh ab+ac+bc>= ( lớn hơn hoặc bằng) 0 với mọi số thực a,b,c
B be_lin2001@yahoo.com 4 Tháng tư 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a-b-c=0. chứng minh ab+ac+bc>= ( lớn hơn hoặc bằng) 0 với mọi số thực a,b,c Last edited by a moderator: 4 Tháng tư 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a-b-c=0. chứng minh ab+ac+bc>= ( lớn hơn hoặc bằng) 0 với mọi số thực a,b,c
N nhokdangyeu01 4 Tháng tư 2014 #2 Bạn ơi sai đề rồi nhé Đây nè a-b-c=0 \Rightarrow a=b+c \Rightarrow $ab+bc+ca=a(b+c)+bc=(b+c)^2+bc=b^2+3bc+c^2$ \geq 0 \forall b,c Đâu có đúng với b=-1 và c=1
Bạn ơi sai đề rồi nhé Đây nè a-b-c=0 \Rightarrow a=b+c \Rightarrow $ab+bc+ca=a(b+c)+bc=(b+c)^2+bc=b^2+3bc+c^2$ \geq 0 \forall b,c Đâu có đúng với b=-1 và c=1