Toán 10 Chứng minh $A \setminus (B \cap C) = (A \setminus B) \cup (A \setminus C)$

mogitolon111

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
49
4
21
23
Đà Nẵng

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
a) Với $x \in A \setminus (B \cap C)$
$\iff \begin{cases} x \in A \\ x \not\in B \cap C \end{cases}$
$\iff \begin{cases} x \in A \\ x \not\in B \vee x \not\in C \end{cases}$
$\iff \begin{cases} x \in A \\ x \not\in B \end{cases} \vee \begin{cases} x \in A \\ x \not\in C \end{cases}$
$\iff x \in A \setminus B \vee x \in A \setminus C$
$\iff x \in (A\setminus B) \cup (A \setminus C)$
Vậy $A \setminus (B \cap C) = (A\setminus B) \cup (A \setminus C)$
b) Do đề bên trái thiếu nên mình làm từ bên phải qua nhé
Với $x \in (A \cup B) \setminus (A \cap B)$
$\iff \begin{cases} x \in A \cup B \\ x \not\in A \cap B \end{cases}$
$\iff \begin{cases} x \in A \vee x \in B \\ x \not\in A \vee x \not\in B \end{cases}$
$\iff \begin{cases} x \in A \\ x \not\in B \end{cases} \vee \begin{cases} x \in B \\ x \not\in A \end{cases}$
$\iff x \in A \setminus B \vee x \in B \setminus A$
$\iff x \in (A \setminus B) \cup (B \setminus A)$
Vậy $(A \cup B) \setminus (A \cap B) = (A \setminus B) \cup (B \setminus A)$
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
Top Bottom