Toán 9 Chứng minh A không phải là số tự nhiên

Jath2002

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
8
2
6
Đắk Lắk
Lê Hồng Phong
  • Like
Reactions: Tử My

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Kí hiệu [tex]a_{n}=\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2+.....+\sqrt{2}}}}}[/tex] ( có n dấu căn)
Ta có:
[tex]a_{1}=\sqrt{2}<2\\ a_{2}=\sqrt{2+a_{1}}<\sqrt{2+2}=2\\ a_{3}=\sqrt{2+a_{2}}<\sqrt{2+2}=2\\ .......\\ a_{100}=\sqrt{2+a_{99}}<\sqrt{2+2}=2[/tex]
Mà [tex]a_{100}>\sqrt{2}>1[/tex] nên [tex]1< a_{100}< 2[/tex] do đó A không phải là số tự nhiên
 
Top Bottom