![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
A=[tex]3^{n+2}-2^{n+2}+3^{n}-2^{n} =3^{n}. 3^{2}-2^{n}. 2^{2}+3^{n}-2^{n} =3^{n}.9-2^{n}.4+3^{n}-2^{n}[/tex]
thê này rồi sao nữa, tớ chưa nghĩ ra
thê này rồi sao nữa, tớ chưa nghĩ ra
3^n.(9+1)-2^n.(4-1)=3^n.10-2^n.5A=[tex]3^{n+2}-2^{n+2}+3^{n}-2^{n} =3^{n}. 3^{2}-2^{n}. 2^{2}+3^{n}-2^{n} =3^{n}.9-2^{n}.4+3^{n}-2^{n}[/tex]
thê này rồi sao nữa, tớ chưa nghĩ ra
là sao=[tex]10.3^n-5.2^n[/tex]
luôn chia hết cho 10 với n dương
n=0 pt trên sai nghĩa là gìA=[tex]3^{n}[/tex] .10+[tex]2^{n}[/tex] .5[tex]\vdots[/tex]
10 với n[tex]\geq[/tex]1 và n
với n là số nguyên dương .
n=0 pt trên sai.
=> n chia hết cho 10 trong tập hợp số nguyên dương3^n.(9+1)-2^n.(4-1)=3^n.10-2^n.5
A=[tex]3^{n+2}-2^{n+2}+3^{n}-2^{n} =3^{n}. 3^{2}-2^{n}. 2^{2}+3^{n}-2^{n} =3^{n}.9-2^{n}.4+3^{n}-2^{n}[/tex]
thê này rồi sao nữa, tớ chưa nghĩ ra