Toán 10 Chứng minh A \ (B \ C) = (A \ B) \ C

Trần Nhật Hoa

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2019
3
0
1
21
Quảng Ngãi
Trường THPT Số 1 tư nghĩa
Last edited by a moderator:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho ba tập hợp A B C.Chứng minh rng
[tex]a)A\(B U C)=(A\B)\bigcap (A\C) b)A\(B\bigcap C)=(A\B)U(A\C) c)(A\B)\(B\C)=A\B d)A\(B\C)=(A\B)\C[/tex]
Giả sử [tex]x\in A\setminus \left ( B\cup C \right )[/tex]
=> x thuộc A(*), x ko thuộc B(**), x ko thuộc C(***)
Từ (*) và (**)=> [tex]x\in A\setminus B[/tex]
Từ (*) và (***)=> [tex]x\in A\setminus C[/tex]
Vậy [tex]x\in \left ( A\setminus B \right )\cap \left ( A\setminus C \right )[/tex]

Còn lại tương tự nhé!
 
Top Bottom