Toán 9 Chứng minh $(a+b)^2+\frac{a+b}{2} \geq 2a\sqrt{b}+2b\sqrt{a}$

Nguyễn Huy Hiếu

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2019
29
6
21
19
Hà Nội
trường THCS Phúc Tiến

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
19
Nghệ An
Trường THCS BL
giúp mình với . CHo a,b,c là các số thực dương . CMR (a+b)^2 + a+b/2 >= 2a căn bậc hai của b + 2b căn bậc hai của a
[tex](a+b)^{2}+\frac{a+b}{2}=(a+b)(a+b+\frac{1}{2})\geq 2\sqrt{ab}(a+b+\frac{1}{2})=\sqrt{ab}(2a+\frac{1}{2}+2b+\frac{1}{2})\geq \sqrt{ab}(2\sqrt{a}+2\sqrt{b})=2a\sqrt{b}+2b\sqrt{a}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Huy Hiếu
Top Bottom