chung minh a + b +1 = √ab +√a + √b
N Nguyễn Thanh Đại Học sinh mới Thành viên 11 Tháng mười hai 2017 12 7 6 21 Quảng Bình Thcs An Thủy 11 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chung minh a + b +1 = √ab +√a + √b Reactions: elisabeth.2507
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chung minh a + b +1 = √ab +√a + √b
Bonechimte Học sinh tiêu biểu Thành viên 8 Tháng bảy 2017 2,553 4,752 563 Hà Nội ... 11 Tháng mười hai 2017 #2 Nguyễn Thanh Đại said: chung minh a + b +1 = √ab +√a + √b Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ?? Nếu thay x=1, y=2 ---> ko thỏa mãn
Nguyễn Thanh Đại said: chung minh a + b +1 = √ab +√a + √b Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ?? Nếu thay x=1, y=2 ---> ko thỏa mãn
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 11 Tháng mười hai 2017 #3 Nguyễn Thanh Đại said: chung minh a + b +1 = √ab +√a + √b Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ a + b + 1 \ge \sqrt{ab} + \sqrt{a} + \sqrt{b} $ chứ? Reactions: Nguyễn Thanh Đại
Nguyễn Thanh Đại said: chung minh a + b +1 = √ab +√a + √b Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ a + b + 1 \ge \sqrt{ab} + \sqrt{a} + \sqrt{b} $ chứ?
N Nguyễn Thanh Đại Học sinh mới Thành viên 11 Tháng mười hai 2017 12 7 6 21 Quảng Bình Thcs An Thủy 11 Tháng mười hai 2017 #4 Nguyễn Triều Dương said: $ a + b + 1 \ge \sqrt{ab} + \sqrt{a} + \sqrt{b} $ chứ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đúng vậy
Nguyễn Triều Dương said: $ a + b + 1 \ge \sqrt{ab} + \sqrt{a} + \sqrt{b} $ chứ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đúng vậy
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 11 Tháng mười hai 2017 #5 Nguyễn Thanh Đại said: Đúng vậy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $ a, b \ge 0 $ Áp dụng BĐT AM - GM cho 2 số dương ta có: $ 2(a + b + 1) = 2a + 2b + 2 = (a + b) + (a + 1) + (b + 1) \geq 2\sqrt{ab} + 2\sqrt{a} + 2\sqrt{b} = 2(\sqrt{ab} + \sqrt{a} + \sqrt{b}) \\\Leftrightarrow a + b + 1 \geq \sqrt{ab} + \sqrt{a} + \sqrt{b} (ĐPCM) $ Reactions: Nguyễn Thanh Đại and Bonechimte
Nguyễn Thanh Đại said: Đúng vậy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $ a, b \ge 0 $ Áp dụng BĐT AM - GM cho 2 số dương ta có: $ 2(a + b + 1) = 2a + 2b + 2 = (a + b) + (a + 1) + (b + 1) \geq 2\sqrt{ab} + 2\sqrt{a} + 2\sqrt{b} = 2(\sqrt{ab} + \sqrt{a} + \sqrt{b}) \\\Leftrightarrow a + b + 1 \geq \sqrt{ab} + \sqrt{a} + \sqrt{b} (ĐPCM) $
N Nguyễn Thanh Đại Học sinh mới Thành viên 11 Tháng mười hai 2017 12 7 6 21 Quảng Bình Thcs An Thủy 11 Tháng mười hai 2017 #6 bonechimte@gmail.com said: ?? Nếu thay x=1, y=2 ---> ko thỏa mãn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhầm dấu , dấu này nè ≥
bonechimte@gmail.com said: ?? Nếu thay x=1, y=2 ---> ko thỏa mãn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhầm dấu , dấu này nè ≥