Toán 8 Chứng minh a^2015 + b^2017 + c^2015 + d^2017 là hợp số

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
=>a/d=c/b=k
=>a=kd
c=kb
=>biểu thức = $k^{2015}.d^{2015}+b^{2017}+k^{2015}.b^{2015}+d^{2017}=d^{2017}+b^{2017} +k^{2015}(b^{2015}+d^{2015})=(b+d)(d^{2016}-...+b^{2016})+k^{2015}(b+d)(b^{2014}-...+d^{2014})$
và nó chia hết cho b+d => nó là hợp số
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
=>a/d=c/b=k
=>a=kd
c=kb
=>biểu thức = $k^{2015}.d^{2015}+b^{2017}+k^{2015}.b^{2015}+d^{2017}=d^{2017}+b^{2017} +k^{2015}(b^{2015}+d^{2015})=(b+d)(d^{2016}-...+b^{2016})+k^{2015}(b+d)(b^{2014}-...+d^{2014})$
và nó chia hết cho b+d => nó là hợp số
Em nghĩ đề phải cho a,b,c,d là số tự nhiên thì mới là hợp số đc
Với cả dòng thứ 5 anh sửa lại đi, đoạn cuối em ko đọc đc
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Em nghĩ đề phải cho a,b,c,d là số tự nhiên thì mới là hợp số đc
Với cả dòng thứ 5 anh sửa lại đi, đoạn cuối em ko đọc đc
rõ ràng thế còn gì mà không đọc được chắc tại xuống dòng vậy em xem từ chỗ trích dẫn của em đấy nó 1 hàng dễ nhìn hơn
những bài này thì chắc a ,b,c,d phải là số tự nhiên rồi chắc đề thiếu thôi
 
Top Bottom