5^14+5^15+5^16 chia hết 31
P phivui4b@gmail.com Học sinh Thành viên 11 Tháng bảy 2018 17 1 21 25 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 5^14+5^15+5^16 chia hết 31 Reactions: Hiền Nhi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 5^14+5^15+5^16 chia hết 31
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 25 Tháng chín 2018 #2 phivui4b@gmail.com said: 5^14+5^15+5^16 chia hết 31 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]5+5^2+5^3=155\vdots 31[/tex] lại có [tex]5^{14}+5^{15}+5^{16}=5^{14}(5+5^2+5^3)=155.5^{14}\vdots 31[/tex] Reactions: Hiền Nhi
phivui4b@gmail.com said: 5^14+5^15+5^16 chia hết 31 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]5+5^2+5^3=155\vdots 31[/tex] lại có [tex]5^{14}+5^{15}+5^{16}=5^{14}(5+5^2+5^3)=155.5^{14}\vdots 31[/tex]
Tư Âm Diệp Ẩn Học sinh gương mẫu HV CLB Hội họa Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 18 Tháng bảy 2018 1,872 2,037 326 20 Vĩnh Phúc THPT Nguyễn Viết Xuân 25 Tháng chín 2018 #3 Ta có: [tex]5^{14}+5^{15}+5^{16}=5^{14}(1+5+5^2)=5^{14}.31\vdots 31[/tex] Reactions: phivui4b@gmail.com and besttoanvatlyzxz