Toán 11 Chứng minh 4 đường thẳng đồng quy

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho tứ diện ABCD , gọi M,N,P,Q lần lượt là trọng tâm của các tam giác BCD, ACD, DAB, ABC
a, CM 2 đường thẳng AM, BN thuộc 1 mặt phẳng.
b, Gọi AM giao BN = I . CM :IM/IA=IN/IB=1/3
c, CM 4 đường AM, BN,CP,DQ đồng quy.
P/S: Mọi người giúp em câu c với ạ ... Cám ơn mọi người nhiều ạ @thaohien8c , @who am i?
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
1, Cho tứ diện ABCD , gọi M,N,P,Q lần lượt là trọng tâm của các tam giác BCD, ACD, DAB, ABC
a, CM 2 đường thẳng AM, BN thuộc 1 mặt phẳng.
b, Gọi AM giao BN = I . CM :IM/IA=IN/IB=1/3
c, CM 4 đường AM, BN,CP,DQ đồng quy.
P/S: Mọi người giúp em câu c với ạ ... Cám ơn mọi người nhiều ạ @thaohien8c , @who am i?
Làm được câu b rồi sao không làm được câu c nhỉ? :D
ở câu b, cm được IM/IA = 1/3
Cho nên xét mp ACK ( K là trung điểm của BD ) => ta có AM cắt CP
Giả sử AM cắt CP tại H
Ta lại cm được HM/HA = HP/HC= 1/3
H trùng với I => CP , AM, BN đồng quy
CMTT với trường hợp DQ là ok :D:D
 
Top Bottom