Toán 10 Chứng minh 3 điểm thẳng hàng

Hoang P

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2020
150
164
46
Hưng Yên
Hưng Yên
THPT Yên Mỹ
  • Like
Reactions: Timeless time

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [TEX]\vec{JI}=\vec{JA}+\vec{AI}=\vec{JC}+\vec{CI} \Rightarrow 4\vec{JI}=(\vec{JA}+\vec{AI})+3(\vec{JC}+\vec{CI})=\vec{JA}+3\vec{JC}=-2\vec{JB}[/TEX] nên I,J,B thẳng hàng.

Nếu bạn có thắc mắc gì thì hãy hỏi tại đây nhé, chúng mình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.
Bạn có thể tham khảo thêm lý thuyết Hình học 10 tại đây.
 
  • Like
Reactions: iceghost
Top Bottom