Toán 11 Chứng minh 3 điểm thẳng hàng

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hình chóp SABCD có đáy là hình bình hành. MN là trung ddierm SA SC
a, (SBC) giao (BMN) = BN
b. I, J là giao điểm của (BMN) với AD và DC. Chứng minh IBJ thẳng hàng
Ta có: $MN//AC$
Nên giao tuyến của $(BMN)$ và $(ABCD)$ là đường thẳng $d$ đi qua $B$ và $d//AC$
Khi đó [tex]I=d\cap AD \\ J=d\cap CD[/tex]
Và $I, J, B$ thẳng hàng
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi
Top Bottom