Toán 8 Chứng Minh 3 điểm thẳng hàng

My~A.R.M.Y

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2019
2
0
1
18
Bình Dương
Trường THCS Thái Hòa

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho góc xOy=90 độ, lấy điểm A thuộc góc xOy, vẽ B đối xứng với A qua Ox và C đối xứng với A qua Oy. chứng minh B,O,C là 3 điểm thẳng hàng.
Bạn chứng minh [tex]\widehat{AOC}=2\widehat{yOA}[/tex] và [tex]\widehat{AOB}=2\widehat{xOA}[/tex]
=> [tex]\widehat{BOC}=2\widehat{xOy}=2.90^{\circ}=180^{\circ}[/tex] [tex]\widehat{BOC}=2\widehat{xOy}=2.90^{\circ}=180^{\circ}[/tex]
=> B,O,C thẳng hàng
 
Top Bottom