- 12 Tháng chín 2019
- 5
- 0
- 1
- 18
- TP Hồ Chí Minh
- Trường Thcs võ văn tần
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Mn giúp em 2 bài này với ạ,em cảm ơn!
Bài 1:Cho hình bình hành ABCD.Trên các cạnh AD,DC,CB,BA lần lượt lấy các điểm E,F,G,H sao cho AE=DF=CG=BH.Gọi I là giao điểm của EG và FH.Chứng minh B,I,D thẳng hàng
Bài 2:Cho hình bình hành ABCD có O là giao điểm của AC và BD.Lấy M thuộc tia OD và N thuộc tia OB sao cho DM=BN.Tia AM cắt CD tại E,tia CN cắt AB tại F.Chứng minh E,O,F thẳng hàng
Bài 1:Cho hình bình hành ABCD.Trên các cạnh AD,DC,CB,BA lần lượt lấy các điểm E,F,G,H sao cho AE=DF=CG=BH.Gọi I là giao điểm của EG và FH.Chứng minh B,I,D thẳng hàng
Bài 2:Cho hình bình hành ABCD có O là giao điểm của AC và BD.Lấy M thuộc tia OD và N thuộc tia OB sao cho DM=BN.Tia AM cắt CD tại E,tia CN cắt AB tại F.Chứng minh E,O,F thẳng hàng