Toán 9 Chứng minh 3 điểm thẳng hàng

Kinami Tatsuya

Học sinh
Thành viên
29 Tháng năm 2019
54
55
21
20
TP Hồ Chí Minh
Lê Lợi
mình làm câu c thôi nhé tại 2 câu a và b mình bí
Ta có:
KAI=BDA (BD//AC)
BDK=ABI
nên KAI=ABI
mà KIA là góc chung
nên Tam giác KAI đồng dạng ABI
=> AI^2=KI.IB
mà IC^2=IK.BI
nên IC=IB
=> I là trung điểm BC
Ta có: AB=AC (....)
=> ABC cân tại A
mà BAC = 60
nên ABC đều
mà BI là đường trung truyến
nên BI là đường cao
=> BI vuông góc CA
mà CA//BD
nên BK vuông góc BD
mà B, K , D nt (O)
nên KD là đường kính (O)
nên KD đi qua O
suy ra A D O thẳng hàng
 
  • Like
Reactions: ROSEABUDORY
Top Bottom