D
dautay_mjmj_kute


Bài 1: Cho đường tròn (O;R), đường kính AB và dây AC không đi qua tâm. Gọi H là trung điểm của AC.
a, Tính số đo góc ACB và chứng minh OH song song BC
b, Tiếp tuyến tại C của đường tròn (O) cắt tia OH tại M. Chứng minh rằng đường thẳng MA là tiếp tuyến tại A của (O)
c, Vẽ CK vuông góc với AB tại K. Gọi I là trung điểm của CK, Đặt góc CAB= a. Chứng minh rằng IK= R. sin a. cos a
d, Chứng minh 3 điểm M, I, B thẳng hàng
Giúp e câu d với ạ. Cảm ơn
a, Tính số đo góc ACB và chứng minh OH song song BC
b, Tiếp tuyến tại C của đường tròn (O) cắt tia OH tại M. Chứng minh rằng đường thẳng MA là tiếp tuyến tại A của (O)
c, Vẽ CK vuông góc với AB tại K. Gọi I là trung điểm của CK, Đặt góc CAB= a. Chứng minh rằng IK= R. sin a. cos a
d, Chứng minh 3 điểm M, I, B thẳng hàng
Giúp e câu d với ạ. Cảm ơn